Công Viên Bà Huyện Thanh Quan - Đà Lạt

  • Loại hình :Bđs du lịch, nghỉ dưỡng, resort
  • Địa chỉ :Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Diện tích tổng thể :9,6 ha 

Công ty cổ phần vốn Thái Thịnh Đà Lạt vừa tổ chức lễ động thổ và khởi công xây dựng Công viên Bà Huyện Thanh Quan (P.10, Đà Lạt) - công viên có vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Lạt.

Toạ lạc trên khu đất rộng 9,6ha, với tổng số vốn đầu tư ban đầu hơn 900 tỷ đồng, nơi đây sẽ quy tụ nhiều loài hoa và cây cảnh quý hiếm đến từ khắp nơi trên thế giới. Các loài hoa và cây cảnh được nuôi trồng tại đây sẽ được phân khu theo chủ đề, theo mùa tạo thành một quảng trường hoa rộng lớn. 

Kết quả hình ảnh cho Công Viên Bà Huyện Thanh Quan - Đà Lạt

Công trình gồm 3 khu chính, được xây dựng theo 3 giai đoạn:
Khu A là hạng mục được xếp vào giai đoạn một của dự án, rộng khoảng 6,3 ha và sẽ là tâm điểm của vườn bách thảo kỳ hoa. Nơi đây sẽ trưng bày một bộ sưu tập về hoa và cây cảnh hiếm quý và độc đáo. Toàn cảnh khu A sẽ là biểu tượng đặc trưng cho mùa xuân của thành phố hoa Đà Lạt trong tương lai.

Khu B nằm trong giai đoạn hai rộng khoảng 2,6 ha, là một công trình ngầm. Nằm dưới lòng đất là nơi sưu tầm các hình ảnh về văn hóa và lịch sử dân tộc Việt Nam từ thời thượng cổ đến ngày nay, được tái hiện qua hàng trăm tiểu cảnh. Những thăng trầm của các triều đại và nền văn hóa đậm màu sắc của Việt Nam trong hơn 4.000 năm văn hiến sẽ được tái hiện tại khu này.

Giai đoạn ba rộng khoảng 6.000 m2 với khoảng 20.000 m2 sàn xây dựng là khu hạ tầng kỹ thuật cho toàn bộ công trình, văn phòng quản lý cũng như nơi để xe với sức chứa cho hàng trăm xe bus, ôtô, xe máy.

Dự kiến nguồn trưng bày sẽ huy động từ nhiều nhà sưu tầm đồ cổ tư nhân trong nước nhằm giới thiệu rộng rãi những bộ sưu tập, những di vật, cổ vật có sở hữu hợp pháp. Khu vực này có thể đáp ứng nhu cầu nghiên cứu về các lĩnh vực giáo dục, tham quan và hưởng thụ văn hóa, lịch sử của Việt Nam của du khách.

Tiến độ:

Theo kế hoạch, trong 3 năm (2008-2011), phần hạ tầng kỹ thuật và một phần nội dung chính của dự án sẽ được hoàn tất. Công viên có thể mở cửa đón khách tham quan vào mùa xuân năm 2011. Hai năm tiếp theo, các hạng mục còn lại sẽ được xây dựng liên tục và cập nhật liên tục.

Bất động sản hot

Cần mua / Cần bán nhà đất

Nhà đất nổi bật

Map

Sản phẩm đa dạng

Search

Tư vấn chuyên nghiệp

Negotiation

Giá tốt đầu tư